Tự học thiết kế hồ cái koi tại nhà

Tự học thiết kế hồ cái koi tại nhà

Nguyen Thi Nhu No Comment
thiết kế

Hồ cá koi là một trong những thú vui tiêu khiển của nhiều gia đình hiện nay. Không những thế, khoa học đã chứng minh, nếu mỗi buổi sớm ngồi trước khuôn viên đàn cá koi sẽ giúp đầu óc thoải mái hơn. Ngoài ra, hồ cá koi còn được biết đến như biểu tượng của sự may mắn, phỏng thủy đem lại lợi ích cho ngôi nhà và gia chủ.

Tuy nhiên, thay vì tìm tới một số cá dịch vụ thiết kế hồ cá koi mini chuyên nghiệp, nhiều người lại mong muốn được trải nghiệm cảm giác tự mình đem lại không gian thiên nhiên cho ngôi nhà của mình. Thế nên, bài viết này Hocakoi.com sẽ giúp bạn một vài bước cơ bản để bạn có thể tự học thiết kế hồ cá koi phù hợp với không gian căn nhà mình.

Tự học thiết kế hồ cá koi tại nhà với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Phác thảo hồ cá Koi

Bản phác thảo hồ cá koi phải bao gồm:

  • Chiều dai, rộng, cao của hồ cá
  • Không gian để đặt máy bơm và bộc lọc
  • Bố trí tiểu cảnh (cây đá, thác nước,…)

Một số lưu ý bạn cần cân nhắc khi phác thảo sơ bộ cho bản vẽ, trước tiên bạn nên tìm hiểu về phong thủy của bản thân, ngôi nhà xem việc đặt hồ cá koi ở khu vực nào trong nhà là hợp lí. Các thông tin này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng hoặc nhận tư vấn miễn phí từ một số dịch vụ hồ cá koi chuyên nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị một số vật dụng quan trọng để xây dựng

  • Tấm lót đáy hồ (bằng nhưa PVC)
  • Hệ thống lọc nước
  • Dụng cụ đào hồ
  • Tiểu cảnh trang trí xung quanh

Bước 3: Thi công xây dựng hồ cá koi

Các bước thi công tương đối phức tạp. Bên cạnh việc thi công hồ cá koi theo hình mẫu phác thảo do mình thiết kế thì những công việc như đào đất, bọc lớp lót, phủ cát đáy hồ nước, lắp đặt hệ thống lắp nước,… khá khó khăn để một người làm. Giai đoạn này, để có thể một khuôn mẫu hoàn chỉnh cho hồ cá koi, các gia chủ nên tìm đến các dịch vụ thi công xây dựng chuyên nghiệp để đảm bảo cho việc hoàn thiện thiết kế một cách tốt nhất.

hồ cá koi mùa đông

Bước 4: Trang trí hồ ca koi với tiểu cảnh

Sau khi hoàn tấp việc lắp đặt hồ, đay cũng là khâu bạn có thể thỏa sức thiết kế hồ cá của mình. Chúng ta có thể sắp xếp những việc đá to, long lanh trong đáy nước. Hoặc đặt các cây và thiết kế không gian sân vườn xung quanh hồ. Tùy vào sự sáng tạo mà bạn có thể tùy ý bố trí theo sở thích của riêng mình.