Thanos Là Ai

thanos cùng găng tay vô cực

Thanos Là Ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật THANOS

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Superman Prime
Bài viết sau: Apocalypse Là Gì

Ác nhân hùng mạnh nhất của Marvel Universe, Thanos.

thanos là ai

Hình ảnh Thanos xuất hiện khá nhiều lần trong các bộ phim của Marvel được công chiếu gần đây với vài giây chấp nhoáng từ The Avengers đến The Avengers 2 hay Captain American 3. Bước ra khỏi Trái Đất đến với vũ trụ thì chúng ta có thể chiêm ngưỡng rõ hơn về diện mạo của Thanos qua Guardians of Galaxy, và với Guardians of Galaxy 2 được dự kiến khởi chiếu vào 28.04 sắp tới sẽ cho chúng ta nhìn thấy rõ hơn kẻ ác nhân đáng gờm nhất của ‘Vũ trụ Marvel’. Trước hết, hãy tìm hiểu xem vì sao Thanos lại đáng sợ như vậy để sẵn sáng hòa mình vào những bộ phim sắp tới của Marvel trong trận chiến với Thanos nhé.

Truyền thuyết CỦA Một kẻ sinh ra đã khác thường

Thanos là con trai của A’lars và Sui-San được sinh ra trên hành tinh Titan –  sao Mộc. Bản thân Thanos vốn dĩ đã khác thường từ thời điểm ấy, mẹ của ông đã có ý định giết chết ông vì nhìn thấy trong mắt của đứa trẻ này là ‘sự giết chóc’. Tuy nhiên bố A’lars của ông đã ngăn lại vì tình phụ tử, mà không biết rằng vô tình tiếp tay cho một trong những kẻ hủy diệt ghê gớm nhất lịch sử vũ trụ. Khác với người khác, Thanos có làn da tím xấu xí bởi đột biến gen Devivant, và vì tự ti về ngoại hình mà Thanos lớn lên trong âm thầm, lặng lẽ và cô đơn tột bậc.

Thời gian sau, Thanos bị ám ảnh bởi sự chết chóc, với hắn cái chết là lẽ sống, là điều đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất và thú vị nhất mà hắn tôn thờ. Chính vì thế mà sau này hắn đem lòng yêu Mistress Death, người cai quản cái chết của vũ trụ này.

QUÁ TRÌNH TIẾN HÓA

Sau nhiều quá trình luyện tập gian khổ cùng tư chất sẵn có, Thanos đã vượt qua chính giống loài của mình đưa bản thân lên một tầm cao mới. Hắn đi khắp vũ trụ và bắt đầu tìm kiếm chiêu mộ tay sai cho mình. Sau đó Thanos trở về quê hương, và việc đầu tiên hắn làm là thả quả bom nguyên tử xuống vùng đất ấy, giết hàng triệu người trong đó có mẹ của mình. Mục đích cho việc làm tàn nhẫn ấy của mình là vì Thanos muốn gây ấn tượng mạnh mẽ với Death. Từ đây, chủ nhân gang tay vô cực có cái tên ‘The MAD TITAN’, nhưng hắn thích tự gọi mình là chúa tể của TITAN, và bắt đầu dòm ngó tới các hành tinh xanh tươi mà mục tiêu đầu tiên chính là Trái Đất.

Thanos cùng Captain Marvel và The Avengers đã có một cuộc chiến vô cùng gian khổ, sau tất cả người thất bại là Thanos. Nhưng vì thất bại này mà Death đã rời bỏ Thanos nên hắn lại nghĩ đến một chuyện không thể tưởng được để gây dựng lại tình cảm của Death, đó là hủy diệt toàn bộ sự sống trong thiên hà. Từ đây, cuộc hành trình tìm kiếm 6 viên đá Vô cực của hắn bắt đầu.

thanos cùng găng tay vô cực

Mistress Death đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của nhân vật phản diện tưởng chừng như chỉ biết đến giết chóc và diệt chủng. Vì tình yêu với Death mà Thanos đã nguyền rủa Deadpool bất tử để Deadpool không bao giờ gặp lại được Death nữa.̀ Không những thế, Thanos còn mở ra những cuộc chiến tàn bạo và ý nghĩa đáng sợ. Ngoài ra, hắn vực dậy bản thân sau thất bại tại Trái Đất để rồi mở ra một thời kì bá chủ không đối thủ của ác nhân Thanos, kẻ nguy hiểm tới toàn bộ thiên hà. Và cũng vì Death khuyên giải thì Thanos mới dừng tay và hồi sinh vạn vật. Người xưa nói không sai, ‘anh hùng khó qua ải mỹ nhân’.

Nhưng liệu rồi kẻ ác nhân hùng mạnh này có trở mặt sau khi nắm giữ sức mạnh khủng bố của cả vũ trụ? Câu chuyện vẫn đang được viết tiếp và chúng ta hãy chờ đợi trong tương lai.

Sức mạnh bá chủ

thanos ác độc

Như ta thấy, Thanos nắm giữ trong tay sức mạnh có thể hủy diệt cả thiên hà bất kì lúc nào. Vậy đâu là sức mạnh của hắn?

Đầu tiên là  khả năng thao túng năng lượng, vật chất, hắn có thể tự tạo ra các lá chắn trường lực, khiến bản thân không bị ảnh hưởng bởi từ trường. Lá chắn bắn ra từ mắt hắn đã từng làm Thor điều đứng, hắn có thể điều khiển vạn vật theo ý nghĩa hắn không giới hạn. Cùng với đó là Thanos có một sức mạnh tâm linh vượt người thường, hắn miễn nhiễm với mọi đòn tấn công tâm linh và có thể giết một ai đó chỉ với suy nghĩa của mình.

Bên cạnh những sức mạnh siêu phàm mà trước đó hắn đã có được, sự hỗ trợ từ Găng tay Vô cực – nơi gắn 6 viên đá Vô cực hay Trái tim của Vũ trụ, Thanos trở thành một thực thể hùng mạnh và mạnh hơn gấp triệu lần.

Tuy nhiên, đối thủ mạnh nhất mà có thể đàn áp được Thanos là The One Above All, thực thể tối cao được xem như bóng dáng của tác giả, có thể thao túng cả vũ trụ Marvel. Thế nhưng đừng lo lắng, với khả năng bước ra khỏi thế giới ảo đến với thế giới thực của Deadpool thì ác nhân này sẽ dễ dàng ‘ngủm’ dưới bàn tay của tác giả có sự xúc tác của Deadpool mà thôi.

Nếu không có kẻ xấu, sẽ không có anh hùng, anh hùng thì không thể dụng võ thời bình. Vậy nên nhân vật Thanos là mấu chốt quan trọng cho những trận chiến đấu cuối cùng đầy căng thẳng và hy sinh cả tính mạng của các siêu anh hùng Marvel. Vậy để dõi theo nhân vật này thật kĩ hơn qua các thước phim của Marvel, hãy chờ đón Guardians of Galaxy 2 cùng nhiều bộ phim sắp tới của Marvel Studio nhé.