Superman Prime – Anh hùng trong ký ức tuổi thơ

superman prime

Superman Prime – Anh hùng trong ký ức tuổi thơ

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật SUPERMAN PRIME

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Sentry Marvel là ai
Bài viết sau: Thanos là ai

SUPERMAN PRIME

Từ xưa đến nay, những câu chuyện thần thoại về các vị anh hùng sức mạnh vô song, trừ gian diệt bạo đã in sâu vào tâm trí những đứa trẻ một cách vô thức. Vũ trụ có rất nhiều những vị anh hùng siên nhiên như người nhện, người sói, 5 anh em siêu nhân, dị nhân, … những con người được thần thánh hoá để đấu tranh giành lại công bằng cho xã hội. Superman Prime là hình tượng siêu nhân nổi bật nhất mà những đứa trẻ luôn ao ước được hoá thân thành. Superman Prime vượt hơn hẳn so với những siêu anh hùng trong truyện tranh của Mỹ do DC Comics phát hành. Vậy Superman Prime là ai?

Đôi nét về nhân vật huyền thoại Superman Prime.

Lịch sử Superman Prime ghi lại rằng Superman Prime sinh ra ở một hành tinh rất xa Trái Đất mang tên Krypton. Superman Prime được cha gửi xuống Trái Đất qua tên lửa trước khi hành tinh của họ bị huỷ diệt, anh được một cặp vợ chồng ở Kansas nuôi nấng và đặt tên là Clark Kent thay vì cái tên Kal – El trước đó. Khi trưởng thành, Clark có nhiều khả năng đặc biệt và anh đã sử dụng chúng để bảo vệ con người, trừ gian diệt bạo như một sứ mệnh thực thụ. Một Superman có khả năng tồn tại mãi với thời gian, vì vậy sau khi chứng kiến cha mẹ và người vợ yêu quý – Lois Lane qua đời vì tuổi già, anh đau đớn và trở nên chễnh mảng, không lâu sâu đó, anh rời bỏ Trái Đất và đi chu du khắp vũ trụ.

Superman Prime chu du trong vũ trụ từ thế kỷ 21 đến tận thế kỷ 700, trải qua quá trình rèn luyện và không ngừng cải thiện bản thân, gia tăng sức mạnh của mình và trở thành siêu anh hùng mạnh nhất, vĩ đại nhất trong lịch sử Superman lúc bấy giờ. Sức mạnh của Superman Prime có thể nói là vô song bậc nhất vũ trụ, tương truyền rằng anh đã rèn luyện và nhúng thân xác mình vào mặt trời suốt 15.000 năm, nhờ đó mà có được quyền năng và sức mạnh tối thượng, không ai sánh bằng.

Tiểu sử Superman Prime ghi lại rằng anh có thể một phát bắn phá huỷ toàn bộ hành tinh Solaris và tái tạo lại Krypton, còn có thể làm người vợ yêu quý Lois Lane sống lại. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, Superman Prime đã có lúc mất liên lạc với Headhet – một trung tâm lưu trữ thông tin xuyên thiên hà của tương lai, mặt khác não của Superman chậm tiến hoá hơn so với các loài đương đại nên có thể bị cắt dữ liệu thông tin của mình, điểm này làm các Superman Prime kém thông thái và hiểu biết hơn.

superman prime

Superman Prime trong lòng đại chúng.

Không chỉ riêng truyện tranh, mà các bộ phim hoạt hình, Bom tấn, phim điện ảnh Hollywood đều có những cốt truyện về Siêu anh hùng, sử dụng khả năng đặc biệt để chống lại cái ác, trả lại sự công bằng cho nhân dân. Superman Prime trong lòng khán giả hâm mộ, đặc biệt là tuổi thơ mỗi người như một hình tượng gương mẫu được noi theo. Superman Prime từ lâu đã được xem là biểu tượng của văn hoá Mỹ và ngày càng ảnh hưởng sâu rộng ra thế giới.

Những bộ phim về Superman Prime bất cứ thể loại gì đều mang tính giáo dục nhân văn rất cao, hình thành trong tâm hồn trẻ thơ hình ảnh một người anh hùng luôn xem việc bảo vệ người khác làm sứ mệnh, một phần cũng hình thành tính cách mạnh mẽ của một số giới trẻ hiện nay, nuôi mơ ước cho một xã hội công bằng, con người bình đẳng. Superman Prime xếp thứ 1 trong top 50 nhân vật truyện tranh của mọi thời đại trong tạp chí Empire, cho đến ngày nay, hình tượng các Superman Prime vẫn còn là dấu ấn không thể quên trong những năm tháng tuổi thơ của thế hệ trẻ.

Bạn có thể xem tiểu sử captain marvel tại đây