Sentry Marvel là ai

sức mạnh vô song

Sentry Marvel là ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

Tiểu sử nhân vật SENTRY MARVEL

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Hawkeye là ai
Bài viết sau: Superman Prime

GIỚI THIỆU VỀ NHÂN VẬT SENTRY MARVEL

sentry là ai

Ở tuổi trung niên và đang mắc phải chứng bệnh thừa cân, bỗng nhiên một ngày Robert Raynolds nhận ra được mình chính là siêu anh hùng sở hữu được sức mạnh vô đối tương đương với một ngàn mặt trời nổ – Sentry.

Tuy nhiên, chính bản thân Sentry cũng không thể nào hoàn toàn điều khiển sức mạnh của mình. Và một khi nó vượt ra ngoài tầm kiểm soát, Sentry dường như đã bị biến đổi thành con người vô cùng tàn bạo – The Void – với sức mạnh vô song, có thể hủy diệt cả một hành tinh.

Với mong muốn biết được quá khứ của mình, Robert tìm đến các siêu anh hùng khác để hiểu hơn về Sentry, cũng như biết được những việc anh đã từng làm trong quá khứ. Một trong số những người Sentry đã từng giúp đỡ chính là Hulk – gã khổng lồ xanh- như có thêm một động lực để tiếp tục làm những việc có ý nghĩa không chỉ đối với bản thân mà còn với cả xã hội. Về sau này, chính sự khuyến khích đó đã cứu rỗi cuộc đời Hulk, biến anh trở thành một biểu tưởng được cả công chúng ngưỡng mộ.

Chuyện quá khứ

Trong suốt quãng thời gian tìm hiểu thông tin, Reynolds và Reed Richards cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân tại sao họ lại lãng quên mất Sentry khi mà The Void, một phần mặt tối bị quên mất của Sentry có nguy cơ bị đe dọa trước sự tồn vong của Trái đất bởi sức mạnh phá hủy kinh hoàng của nó. Reynolds đã cứ nhân lại bằng cách chủ động xóa sạch ký ức của tất cả mọi người trên trái đất về Sentry. Không chỉ làm 1 lần, thậm chí anh còn lặp lại lần thứ 2 đến mức chính bản thân mình anh còn không nhớ được.

CON ĐƯỜNG ĐẾN SỨC MẠNH

Trước đó, khi còn là một học sinh trung học, Robert đã từng đột nhập vào phòng thí nghiệm của tiến sĩ Cornelius và uống lọ huyết thanh đặc biệt. Chính lọ huyết thanh này về đã tạo nên một biến đổi cực kì lớn lên cơ thể của Robert, khiến cho anh thừa hưởng một sức mạnh không gì sánh nổi. Tuy nhiên, khi Robert chẳng thể kiểm soát nổi mình dẫn đến tình trạng khủng hoảng thần kinh, anh biến thành The Void

Sức mạnh

Từng tế bào trong cơ thể của Robert được lọ huyết thanh trong phòng thí nghiệm của tiến sĩ Cornelius tạo nên, đem đến cho anh sức mạnh photon mạnh mẽ của ánh sáng, hoàn toàn có thể vượt qua mặt những siêu anh hùng khác như Cosmic Power, Silver Surfer hay thậm chí là God – Force.

Tuy nhiên, sức mạnh này cũng phần nhiều phụ thuộc vào trạng thái tinh thần của bản thân Sentry khi đôi lúc anh lâm vào cảm giác sợ hãi của chứng tâm thần phân liệt, sợ không gian và ám ảnh về bản thân mình.

Đôi điều về khả năng mà Sentry sở hữu.

Anh có thể nhấc 100 tấn nhẹ như muỗi. Sự nghiệp của anh gặt hái được khá nhiều thành tích ấn tượng như hạ gục được Terrax và dùng tay bẻ gẫy cây rìu của hắn. Bên cạnh đó, anh còn từng làm quá tải Absorbing Man, hạ gục được cả Galactus.

Thậm chí trong quá khứ, khi biến thành The Void, anh còn có khả năng bẻ gãy xương sườn của gã khổng lồ xanh – Hulk

    Yếu tố thể chất 

sức mạnh vô song– Tốc độ chóng mặt: Với khả năng bay tới mặt trời và quay về gần như ngay lập tức, Sentry đã đạt được tới tốc độ tuyệt đối của ánh sáng. Bằng chứng là trong sự kiện Secret Invasion, chỉ trong vòng vài giây, Sentry đã có thể từ sao mộc bay trở về.

– Sức bền dẻo dai: Khả năng chiến đấu mạnh mẽ trong một thời gian kéo dài mà không biết mệt mỏi, đem đến cho Sentry khả năng bất bại, không dễ bị các đối thủ hạ gục

–  Siêu giác quan: anh có thể nghe được sóng âm của con cá coi, nghe được tiếng đập cánh của bướm, nghe được hết tất cả những âm thanh dù là nhỏ nhất.

–  Siêu phản xạ: anh có khả năng kiểm soát được đạn từ súng bắn tỉa.

Anh sở hữu một khả năng đó là bất khả chiến bại, như việc anh có thể bay xuyên qua mặt trời mà vẫn còn sống sót. Với những khả năng này thì khó có thể giết hại được Sentry.