Sentry Marvel là ai

tiểu sử nhân vật SENTRY MARVEL

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Hawkeye là ai
Bài viết sau: Superman Prime

GIỚI THIỆU VỀ NHÂN VẬT SENTRY MARVEL

sentry là ai

Robert Reynolds là một người đàn ông trung tuổi mắc chứng thừa cân. Bỗng một ngày nọ anh nhận ra mình là Sentry, một siêu anh hùng tối thượng sở hữu “sức mạnh của một ngàn mặt trời nổ”

Anh nhận ra trong thâm tâm của anh có một thứ được gọi là “kẻ thù lương tâm” – The Void sắp quay trở lại. Anh đã quyết định đi tìm những siêu anh hùng khác để cùng nhau cảnh báo và khám phá xem tại sao anh lại nhớ tới anh.

Sau một thời gian tìm hiểu, ký ức của các siêu anh hùng kia về Sentry ngày càng được khôi phục khi họ nói chuyên với Reynolds. Bản thân anh cũng từng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với các siêu anh hùng này. Sentry từng chỉ dạy cho anh những phương pháo đêt kiểm soát sự thất vọng và nỗi sợ hãi. Anh lục lại những bức ảnh của Robert giúp đỡ cho Superman kiếm được một khoản thưởng lớn. Còn Hulk thì không bao giờ quên được Sentry, người đã từng gọi anh là Người đàn ông vàng – Golden Man.

Trước sực ảnh hưởng của Sentry, Hulk đã có được thêm động lực để thực hiện những việc làm ý nghĩa cho bản thân cũng như cho xã hội, thứ đã cứu rỗi anh thoát ra khỏi cảm giác bạo lực và đem lại sự ngưỡng mộ trước công chúng. Fantastic Four thì nhớ ra Sentry trong quá khứ đã từng sát cánh bên họ trong những chuyến phiêu lưu.

Chuyện quá khứ

Trong suốt quãng thời gian tìm hiểu thông tin, Reynolds và Reed Richards cuối cùng cũng tìm ra nguyên nhân tại sao họ lại lãng quên mất Sentry khi mà The Void, một phần mặt tối bị quên mất của Sentry có nguy cơ bị đe dọa trước sự tồn vong của Trái đất bởi sức mạnh phá hủy kinh hoàng của nó. Reynolds đã cứ nhân lại bằng cách chủ động xóa sạch ký ức của tất cả mọi người trên trái đất về Sentry. Không chỉ làm 1 lần, thậm chí anh còn lặp lại lần thứ 2 đến mức chính bản thân mình anh còn không nhớ được.

CON ĐƯỜNG ĐẾN SỨC MẠNH

 

Sau khi bị bọn côn đồ bắt nạt tại trường, Robert đã quay trở về nhà và tự thiết kế cho mình bộ trang phục nhân dạng siêu nhân Sentry.
MẶt tối của Sentry là The Void, anh biến thành The Void khi lâm vào tình trạng khủng hoảng thần kinh.
Hơn thế nữa, The void còn có sức mạnh vượt trội hơn cả Sentry, hoàn toàn có khả năng hủy diệt thế giới, hủy diệt toàn bộ trái đất.

Sức mạnh

Cấu trúc phân tử trong cơ thể Robert được tạo dựng từ lọ huyết thanh, điều này ban cho chúng năng lực photon của ánh sáng. Sức mạnh của Sentry phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thân của bản thân cũng như mức giới hạn mà anh đạt tới, đôi khi sức mạnh đó vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng với sức mạnh này Sentry hoàn toàn có thể vượt qua được Cosmic Power của Silver Surfer, God-Force của Thor và Phoenix Force của vũ trụ Phoenix. Dù có sở hữu sức mạnh khổng lồ như vậy nhưng Reynolds đâu thể lúc nào cũng kiểm soát hoàn toàn được nó, sau đó anh bị mắc chứng tâm thần phân liệt và chứng sợ không gian, thậm chí anh còn bị ám ảnh bởi chính bản thân mình.

Đôi điều về khả năng mà Sentry sở hữu.

Anh có thể nhấc 100 tấn nhẹ như muỗi. Sự nghiệp của anh gặt hái được khá nhiều thành tích ấn tượng như hạ gục được Terrax và dùng tay bẻ gẫy cây rìu của hắn. Bên cạnh đó, anh còn từng làm quá tải Absorbing Man, hạ gục được cả Galactus.

Khi biến chuyển thành The Void, sức mạnh của anh lại được nạp thêm gấp nhiều lần, có thể bẻ gãy được tất cả xương của Hulk.

Đôi khi Sentry bị mất kiểm soát, sau trận chiế giữa anh và Hulk, do quá phẫn nộ nên suýt nữa anh đã nhấn chìm cả thành phố trong biển lửa vì thế anh đã để yến cho Hulk đánh bại mình.

    Yếu tố thể chất 

sức mạnh vô song

–         Siêu tốc độ: Sentry có khả năng bay tới gần mặt trời và quay trở lại trong giây lát, tốc độ bay của anh còn nhanh hơn cả tốc độ ánh sáng.

Ở sự kiện Secret Invasion, Sentry đã bay qua sao mộc và chỉ trong nháy mắt.

–        Siêu sức bền cũng là khả năng mà anh được sở hữu đó là anh có thể chiến đấu trong một khoảng thời gian dài mà không biết mệt mỏi.

–        Siêu giác quan: anh có thể nghe được sóng âm của con cá coi, nghe được tiếng đập cánh của bướm, nghe được hết tất cả những âm thanh dù là nhỏ nhất.

–        Siêu phản xạ: anh có khả năng kiểm soát được đạn từ súng bắn tỉa.

Anh sở hữu một khả năng đó là bất khả chiến bại, như việc anh có thể bay xuyên qua mặt trời mà vẫn còn sống sót. Với những khả năng này thì khó có thể giết hại được Sentry.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *