Tiểu sử nhân vật Scarlet Witch

scarlet witch

Tiểu sử nhân vật Scarlet Witch

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật SCARLET WITCH

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Doctor Strange là ai
Bài viết sau: Hiện đang cập nhật

 Những điều chưa biết về Scarlet Witch

phù thủy nhà maximoff

Vài nét tiểu sử Scarlet Witch

Scarlet Witch aka Wanda Maximoff là con của Magnet và người vợ sau Magda, được sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái, có người em song sinh tên là Quicksilver. Vì không muốn 2 đứa con của mình bị sự ảnh hưởng của Magneto nên Magda đã rời bỏ ông, sau đó hạ sinh chị em Maximoff tại Mt. Wugdagore của Transia, nhà ngục của thần Elder God Chthon, rồi tự sát. Buồn thay, những mong muốn của Magda không thành khi lần lượt cà 2 chị em Scarlet Witch đều về đầu quân cho Brotherhood of Evil Mutants do Magneto làm thủ lĩnh. Dù chung một đội, nhưng cả 3 cha con chưa hề nhìn nhận nhau.

Về sau, sau khi Magneto bị Stranger giam giữ, 2 chị em Scarlet Witch và Pietro đã từ bỏ Brotherhood of Evil Mutants và tham gia vào biệt đội Advengers. Mỗi ngày, Scarlet Witch đều cố gắng tập luyện để có thể mạnh hơn, thoát khỏi sức mạnh kiểm soát của Chthon.

PHƯƠNG DIỆN TÌNH CẢM

Scarlet Witch ban đầu đem lòng yêu một cỗ máy được tạo ra bởi Ultron có tên Vision. Chính Vision về sau đã phản bội Ultron và góp sức giúp đỡ cho các Advengers. Thậm chí, cô và Vision cũng đã từng làm đám cưới với nhau. Với lí do bảo vệ cho sự tồn vong của vũ trụ, phù thủy Immortus đã can thiệp, không cho Scarlet Witch có con, buộc lòng nàng phải tự tạo ra cho mình Tommy và Billy bằng phép thuật. Nhưng đau đớn thay, cả 2 đều bị Mephisto hấp thụ. Chính việc mất 2 đứa con đã làm cho Scarlet Witch vô cùng đau khổ và ngày càng lạnh nhạt hơn với Vision.

Trong quá trình tham gia Avengers, Scarlet Witch cũng dành trái tim mình cho Wonder Man và bắt đầu tập luyện về Chaos Magic – nguồn siêu ma lực với sức mạnh vô biên cho phép người luyện có thể thay đổi được hiện thực. Trong lúc luyện Chaos Magic, nữ anh hùng không may thay lại bị mất kiểm soát và tấn công, làm bị thương và thậm chí giết một số người trong Avengers. Ngay cả Dr.Strange cũng không thể cầm chân được mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của con mắt Agamotto để có thể ngăn chặn cô phù thủy này lại. Chính lúc ấy, Magneto ra tay và đem cô con gái của mình đến nhờ Xavier chữa trị.

Scarlet Witch và sức mạnh vô biên không gì kiểm soát nổi

Xét về năng lực sức mạnh, Scarlet Witch được thừa hưởng từ Cthon the Elder God về khả năng thay đổi hiện thực cực kì bá đạo. Tuy Scarlet Witch vẫn chưa có khả năng kiểm soát hết được sức mạnh ghê gớm này, minh chứng bằng việc ngay cả khi bị Dr.Strange dùng con mắt Agamotto để ngăn chặn Scarlet Witch, sức mạnh này cũng vẫn tiếp tục việc điều khiển cô. Đỉnh điểm là cả việc hợp lực cùa phù thủy tối thượng Strange và bộ não tâm linh Xavier cũng không cách nào ngăn được Scarlet Witch.

scarlet witch

CỤ THỂ

Tạo ra cả một đội quân hùng mạnh, hồi sinh người chết, xoay chuyển hiện thực trong thế giới 616 chính là những minh chứng cho việc khả năng của Scarlet Witch là vô tận. Có thể nói, ma thuật của Scarlet Witch là một trong những ma thuật mạnh nhất, được đánh giá ngang tầm với ma thuật Rune của Thor. Nữ anh hùng không hề mất một chút sức lực nào khi cắt đứt sự liên kết của Strange với những vị thần, hạ gục Sentry trong vòng vài giây hay dễ dàng đánh lùi Fantastic Four, hút sạch năng lực đột biến của mọi Mutants. Scarlet Witch hoàn toàn có thể chữa lành cho đôi chân của Xavier, thậm chí là cho ông một cơ thể mới.. Có thể nói, sức mạnh của Scarlet Witch được đánh giá sánh ngang với những siêu anh hùng vũ trụ khác như Merlin, Franklin Richard, Jean Grey Phoenix, Odin Hay Sise-Neg, Kang The Conqueror.

Chính khả năng thay đổi hiện thực giúp cô vượt qua mối đe dọa của vũ trụ Mad Jim Jasper- đưa Scarlet Witch trở thành một trong những dị nhân mạnh mẽ nhất từng được tạo ra ở vũ trụ.

Ngoài những năng lực trên, Scarlet Witch còn có thể bắn ra tia sét ma thuật đốt cháy mọi thứ, rút sạch toàn bộ không khí ra khỏi không gian, hay ngăn chặn đạn (có thể thừa hưởng từ người cha Magneto) và tạo ra bão như Susan Storm.

Tuy mạnh có thể đánh bại cả Dormamu ở trạng thái mạnh nhất, chính bản thân nhân vật cũng gặp phải những điểm yếu như tinh thần, đầu óc không ổn định dẫn đến hệ quả vô cùng xấu cho tất cả mọi người.