Red Hulk – khổng lồ đỏ và sức mạnh bậc nhất vũ trụ

Red Hulk – khổng lồ đỏ và sức mạnh bậc nhất vũ trụ

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

Hình ảnh người khổng lồ xanh đỏ với đôi mắt nảy lửa, cơ bắp cuồn cuộn đã trở nên khá quen thuộc với khán giả màn ảnh cùng các fan truyện tranh. Với thân hình đỏ rực, đôi mắt long sòng sọc và gương mặt dữ tợn mỗi khi tức giận, red hulk làm sống lại nguồn sức mạnh tột bậc của một người khổng lồ trong lòng khán giả hâm mộ. Hầu hết, con người luôn muốn sở hữu sức mạnh siêu nhiên cùng một số phép thuật để thống lĩnh vũ trụ, giúp đỡ người khác, thậm chí “thay trời hành đạo” nếu cần, hình tượng Red Hulk chính là một biểu tượng của sức mạnh, quyền năng mà nhiều người mơ ước. Bạn đã biết , red hulk là ai chưa?

Đôi nét về người khổng lồ đỏ Red Hulk.

Trong tiểu sử red hulk có ghi chép lại, Red Hulk là bí danh hoạt động của Tướng Thaddeus E Ross – một sỹ quan quân đội Hoa Kỳ, Ross có đứa con gái tên là Bety được gả cho Tiến Sỹ Bruce Banner (tức Hulk xanh lá). Nói về Banner thì cũng có cả một câu chuyện dài, Banner bị biến thành Hulk xanh lá trong một lần nghiên cứu quả bom Gamma – dự án do Ross đứng đầu, và xảy ra sự cố. Việc hấp thu toàn bộ lượng phóng xạ của quả bom khiến anh không chết mà lại biến thành một người Khổng Lồ Xanh.

Red Hulk được tạo ra bởi Doc Samson, tổ chức A.I.M và bọn Intelligencia do M.O.D.O.K cầm đầu. Sở dĩ Ross đồng ý trở thành Red Hulk bởi Intelligencia hứa sẽ hồi sinh cho Bety Boss và trả mối thù con gái bị sát hại với Hulk xanh lá. Tuy nhiên khi đó Red Hulk lại bị đánh bại bởi Hulk và thần Thor, sau đó bị nhốt trong nhà tù Gamma Base. Lịch sử red hulk kể lại rằng Red Hulk đã từng phá huỷ một số cơ sở của một tổ chức gián điệp SHIELD chuyên nghiệp, đánh bại nhiều anh hùng Marvel. Thậm chí, còn gây ra một trận động đất ở San Francisco.

Ngoại hình Red Hulk giống hệt như một Hulk nhưng khác nhau ở màu sắc và sức mạnh của red hulk có thể nói là vượt trội hơn so với Hulk ở trại thái bình thường. Máu của Red Hulk màu huỳnh quang, kể cả ở trạng thái bình thường màu sắc cơ thể cũng không thay đổi. Red Hulk chỉ cần nhảy một bước có thể lên đến bầu khí quyển, sức khoẻ cực kỳ dẻo dai, đối với Red Hulk, 100 tấn chỉ là vấn đề nhỏ như sợi tóc. Red Hulk có khả năng lỳ đòn siêu hạng, sức mạnh hồi phục khủng khiếp vượt xa cả người sói, tốc độ nhanh chóng mặt, cả Iron man cũng phải chào thua.

Ngược lại với Hulk xanh là, Red Hulk càng nổi giận thì càng mất khả năng chiến đấu, đặc biệt khi tức giận, đôi mắt của hắn có thể phát nhiệt với nhiệt độ tương đương với một quả bom nhiệt thạch. Red Hulk có khă năng hấp thụ các loại tia phóng xạ hay năng lượng của người khác, kể cả Silver Surfer – một nhân vật có khả năng hấp thu năng lượng của mọi đối thủ. Red Hulk có thể chiến đấu ngoài chân không mà không bị ảnh hưởng bởi trọng lực, nhờ đánh bại một trong những chủng tộc cao quý nhất vũ trụ mà Red trở thành cái tên huyền thoại, được nhiều chủng tộc trong Thiên hà kiêng nể.

Ảnh hưởng của các nhân vật truyện tranh.

Những nhân vật có sức mạnh vô song khiến nhiều siêu anh hùng phải dè chừng trong thế giới Marvel luôn là niềm mơ ước của con người, và có đôi lúc được thần thánh hoá, nhất là đối với những bất công xã hội mà Pháp luật không can thiệp được. Biểu tượng cho sức mạnh và quyền năng, chiến thắng cái ác cũng là mong muốn thế giới được hoà bình, con người cư xử trong tình thương yêu đồng loại.

Ngày nay, những bộ phim siêu anh hùng vẫn đang là đề tài được khai thác rộng rãi nhất, đặc biệt là việc giáo dục con cái dám can đảm đứng lên đấu tranh cho lễ phải, là một người ngay thẳng và biết bênh vực kẻ yếu hơn.