Mistress Death Là Ai

mistress death

Mistress Death Là Ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

Giới thiệu về Mistress Death

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Captain Marvel là ai
Bài viết sau: Daredevil là ai

Sơ lược về nhân vật

mistress death

Hình ảnh quyền lực, bí ẩn của Mistress Death

Mistress Death – đúng với tên gọi của mình là một nữ thần bất tử. Được sinh ra cùng một vũ trụ với Eternity và Galactus, tuy nhiên, Death lại chính là hiện thân của sự phân rã và hủy diệt, trái với Enternity – người đại diện cho sự sống và phát triển của thế giới.

Có thể nói, Mistress Death – người phụ nữ trẻ xuất hiện dưới chiếc áo choàng trùm đến đầu gối và đeo chiếc mặt nạ hình đầu lâu – dường như đã sở hữu sức mạnh tuyệt đối toàn năng khi là có thể đem đến cái chết cho bất kì ai.

Quyền năng vô hạn của nữ tử thần

Sống trong lãnh giới của riêng bản thân mình tại Realm Of Death (nơi các linh hồn bị buộc phải đến khi họ chết đi), Death luôn xuất hiện trong một xương của con người, ít nói hay rất hiếm khi lớn tiếng với ai, bởi lẽ sự hiện diện của cô chính là minh chứng mạnh mẽ của thông điệp chết chóc.

Chịu sự sai bảo của Mistress Death còn có các Death’s Undead làm việc cho cô, thậm chí sứ giả của cô còn có cả John Kowalski – một người lính Mỹ trong thế chiến thứ hai

Mistress Death và kẻ si tình Thanos

Cảm thấy được sự mất cân bằng trong vũ trụ khi Eternity và Galactus gây sức ép ảnh hưởng đến In-Betweener (thực thế có nhiệm vụ duy trì cân bằng cho mọi thứ trong vũ trụ) , Death đã tiến hành đưa Thanos trở lại với cuộc sống và thu hút được một số lượng lớn những người khác đi theo mình. Nữ tử thần tin rằng, nếu tất cả thực thể vũ trị này sử dụng sức mạnh của mình để đánh nhau, mọi thứ sẽ đi đến cái kết đầy thảm họa và nhiều khả năng, có những linh hồn sẽ vượt tầm kiểm soát của cô.

Tuy nhiên, sau khi được Mistress Death ra lệnh giết đi 50% dân số vũ trụ, Thanos lại đem lòng yêu cô gái này say đắm.

Bằng chứng là việc Thanos cố gắng lấy bằng được viên đá Soul Gem từ In-Betweener, bày tỏ tình cảm của mình với cô, lúc này, Death chấp nhận nhưng lại không hề nói chuyện với hắn. Không cam chịu chấp nhận, sau khi nhận được Infinity Gauntlet, Thanos lại một lần nữa ra sức hủy diệt vũ trụ với mong muốn có thể ở bên cạnh Death. Và cuối cùng, khi Death tham gia với nhóm những anh hùng khác có ý định chống trả lại Thanos, hắn đã bị tổn thương sâu sắc bởi điều này, dẫn đến việc Thanos nổi giận gây ra cơn địa chấn giết đi 1/3 dân số của vũ trụ

Mối tình cùng với Deadpool:

death và deadpool

Một hình ảnh vui nhộn của 2 nhân vật bất tử: Mistress Death vs. Deadpool

Fan hâm mộ Deadpool có lẽ đã bắt gặp hình ảnh của cô trong tập phim của nhân vật này. Bởi lẽ, Death có một mối quan tâm đặc biệt đến chàng trai quái gở này, khi anh ta là người duy nhất có khả năng tương tác với cô. Bằng chứng là khi còn ở tại Department K (chi nhánh nhỏ của Weapon X Project) Death thường xuyên xuất hiện trong tâm trí Deadpool khi anh bị chết lâm sàng. Và đây cũng chính là lí do vì sao Deadpool muốn chết, để có thể gần gũi với cô. Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được bởi Thanos biết được tình cảm của họ và nguyền rủa Deadpool một số phận sống bất tử, mãi mãi chẳng thể chết để có thể ở gần Mistress Death.

Sức mạnh của Mistress Death

  • Sức mạnh toàn năng trong việc quyết định sống chết: Mistress Death được biết đến là người phụ nữ toàn năng khi có thể giải phóng tất cả các linh hồn của sinh vật ra khỏi cơ thể của chúng. Hiện thân là biểu tượng của cái chết, bất kì linh hồn nào khi rời xa khỏi thể xác của mình đều thuộc về cô. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt chính là Death có khả năng đảo ngược luân hồi, cho linh hồn nhập vào cơ thể và sống trở lại. Cũng chính vì sức mạnh này mà Mistress Death trở nên bất tử,
  •  Sức mạnh cấp độ vũ trụ: Với khả năng không bị giới hạn trong việc thao túng, thay đổi không gian, thời gian thực tế, thậm chí là cả năng lượng mặt trời và ma thuật, Death lại là người hiếm khi sử dụng hay đả động đến sức mạnh vô biên này. Bởi lẽ một phần cô cũng sợ mất đi sự cân bằng của vũ trụ – điều rất có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân Mistress Death.
  • Thay đổi về ngoại hình: Tương tự như Mistique, Death còn sở hữu riêng cho mình khả năng thay đổi hình dạng theo ý thích. Đơn cử như hành động hóa thân thành Una – người yêu duy nhất của Captain America khi anh chết.