Hawkeye là ai

Hawkeye là ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

Tiểu sử nhân vật Hawkeye

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Daredevil là ai
Bài viết sau: Sentry Marvel là ai

MARVEL STUDIO – HỒ SƠ NHÂN VẬT: HAWKEYE 

Hawkeye là ai

SƠ LƯỢC

Ai là Fan hâm mộ của hãng phim truyền hình Marvel cũng đều biết đến nhân vật Hawkeye  – một siêu cung thủ lẫy lừng tài ba, nói về tài dùng cung thì không ai qua khỏi Hawkeye. Hawkeye tên thật là Clint Barton, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Clint cùng cậu em trai của mình được chuyển đến một cô nhi viện, rong ruổi hết làm cho gánh xiếc rồi làm thuê cu li qua ngày cho họ. Thấm thoát sau nhiều năm, trong lúc tình cờ  gặp 2 siêu tội phạm  Swordsman và Trickshot, được nhận ra tiềm năng ẩn giấu trong Clint, cả 2 đã quyết định nuôi dạy và truyền nghề cho Clint.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH HAWKEYE

Bị sức ảnh hưởng và lôi cuốn từ công việc hành hiệp trượng nghĩa của của Tony với bộ giáp Iron Man đầy uy lực, Clint đã nuôi ước mơ trở thành một siêu anh hùng và đã tự chế tạo cho riêng mình một bộ giáp khá màu mè, thậm chí là có đôi chút nữ tính. Cũng vì điều này mà lần đầu tiên truy bắt tội phạm, Clint đã bị chính những cảnh sát nghi ngờ là kẻ thủ ác.

Trong lúc này, Black Widow xuất hiện với vũ khí sắc đẹp chết người “ngực nở – eo thon – mông cong” tiến hành dụ dỗ Hawkeye chống lại Iron Man, tuy nhiên, tất cả mọi nỗ lực của cả 2 đều bị Iron Man đánh bại

NĂNG LỰC

Khi nhắc đến Hawkeye, người ta thường nghĩ ngay đến biệt tài bắn cung bách phát bách trúng của anh. Không sở hữu cho riêng mình khả năng bẩm sinh gì đặc biệt, Hawkeye đã luyện tập hằng ngày để trở thành người xứng đáng với biệt danh “siêu cung thủ” với năng lực bắn cùng lúc nhiều mũi tên vào một điểm duy nhất, độ chính xác gần như là tuyệt đối dù đang ở khoảng cách rất xa.

SỰ NGHIỆP ANH HÙNG

Đối với khán giả thường xuyên theo dõi bộ phim Marvel có thể dễ dàng nhận ra nhân vật Hawkeye không có nhiều đất diễn, đơn cử là siêu phẩm Thor (2011), Hawkeye xuất hiện dưới vai trò là một khách mời. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Marvel dần chú ý hơn đến điều này, và ở những phiên bản sau, trong The Avengers (2012) và The Avengers (2015), nhân vật Hawkeye hiện lên với chiều sâu tâm lí được trau chuốt tỉ mỉ, thể hiện mình là một siêu anh hùng thực thụ chứ không chỉ là một nhân vật phụ làm nền cho đồng đội

 

hawkeye avengers

HAWKEYE TRONG NEW AVENGERS

Ở phần New Avengers mới nhất, rũ bỏ vẻ ngoài với bộ trang phục của Hawkeye, Barton đã tự nhận mình là Ronin – chuyên gia quân sự và vũ khí. Cùng thời điểm này, anh đã nhận ra được sự thật khủng khiếp về cái chết của vợ mình – Mockingbird – đã bị Skrull thay thế. Và từ thời điểm đó, Barton dường như đã bị lũ quái vật giam cầm suốt thời điểm đó đến giờ.

Tuy nhiên, cái tên Hawkeye đã bị Green Goblin Norman Osborn sử dụng để chiêu mộ đội quân Dark Avengers của hắn ta đã khiến Barton trở nên vô dụng ngay cả khi anh gặp được Mockingbird.

SAU GIAI ĐOẠN NEW AVENGERS

Lãnh đạo New Avengers mới được một khoảng thời gian, Barton mạnh mẽ rũ bỏ hình ảnh Ronin ngày xưa và đứng lên chống lại Osborn – kẻ đã thao túng anh ngày xưa. Và may mắn thay, người đồng đội mất tích lâu ngày, vị anh hùng Captain America xuất hiện trở lại, sát cánh và cùng hỗ trợ anh trong việc chống lại đội quân của Osborn trong những trận chiến đầy khốc liệt, cam go.

HAWKEYE TRỞ LẠI

Bên cạnh việc khoác lên mình bộ trang phục anh hùng và vũ khí chuyên dụng của Hawkeye, một lần nữa, Barton tham gia vào các nhiệm vụ của đoàn quân siêu anh hùng, song song với đó là những phi vụ độc lập của vợ là Mockingbird.

Đối mặt với việc sắp phải chiến đấu chống lại Trickshot – người thầy thuở xưa, Barton phải chuẩn bị thật kĩ càng, tập luyện hằng ngày, nhưng đáng buồn thay, đây cũng chính là lúc anh nhận ra thị lực của bản thân đã bị giảm sút, nhiều khả năng sẽ bị mù vĩnh viễn.

Một thông tin ít người biết đến, đó chính là Hawkeye vừa là thành viên trong biệt đội Avengers, lại vừa là thủ lĩnh đầy uy quyền, thực hiện sứ mệnh lãnh đạo Secret Avengers.