Hawkeye là ai

tiểu sử nhân vật Hawkeye

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Daredevil là ai
Bài viết sau: Sentry Marvel là ai

MARVEL STUDIO – HỒ SƠ NHÂN VẬT: HAWKEYE 

Hawkeye là ai

SƠ LƯỢC

Ai là Fan hâm mộ của hãng phim truyền hình Marvel cũng đều biết đến nhân vật Hawkeye  – một siêu cung thủ lẫy lừng tài ba, nói về tài dùng cung thì không ai qua khỏi Hawkeye. Hawkeye tên thật là Clint Barton, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Clint cùng cậu em trai của mình được chuyển đến một cô nhi viện, rong ruổi hết làm cho gánh xiếc rồi làm thuê cu li qua ngày cho họ. Thời gian trôi qua, sau khi tình cờ gặp hai siêu tội phạm  Swordsman và Trickshot, họ nhận thấy được sức mạnh phi thường của Clint nên đã nhận về nuôi và truyền nghề cho anh.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH HAWKEYE

Sau khi nhìn thấy Tony công tử hành hiệp với bộ giáp Iron Man, Clint bắt đầu có hứng thú với việc làm 1 siêu anh hùng và tự chế cho mình một bộ trang phục màu mè khá nữ tính. lấy nhân dạng anh hùng là Hawkeye. Lần đầu tiên đi hành hiệp, Hawk bị mấy bác Cớm tưởng lầm là tội phạm. Khoảng thời này thì Black Widow xuất hiện, sử dụng bộ 3 vũ khí chết người của mình là “ngực nở – eo thon – mông cong” dụ Hawkeye chống lại Iron Man. Bộ đôi đánh với Iron Man khá nhiều lần, và kết quả là toàn thất bại.

NĂNG LỰC

Nói về năng lực của Hawkeye thì không ai không thể biết đến biệt tài bắn cung của anh. Không sở hữu bất kì siêu năng lực nào, chỉ là 1 con người bình thường với các kĩ năng ưu việt, có được qua việc luyện tập. Anh được biết đến với biệt danh “siêu cung thủ”. Độ chuẩn gần như là tuyệt đối, có thể bắn nhiều mũi tên chính xác vào 1 điểm duy nhất trên mục tiêu trong vòng vài giây. Bắn được nhiều mục tiêu cùng lúc và có thể bắn trúng được 1 mục tiêu rất nhỏ ở khoảng cách rất xa.

SỰ NGHIỆP ANH HÙNG

Tuy Hawkeye không có phim riêng và chỉ mới xuất hiện trong ba siêu phẩm của Marvel là Thor (2011) – trong phần phim này Jeremy – diễn viên đóng vai Hawkeye được xuất hiện như một khách mời, the Avengers (2012) và Avengers (2015), nhưng có một điều dễ nhận ra là cứ ở mỗi phần phim mới Hawkeye lại có nhiều đất diễn hơn và chiều sâu của nhân vật cũng được trau chuốt hơn rất nhiều, chứ không phải chỉ để làm nền cho các siêu anh hùng còn lại.

hawkeye avengers

HAWKEYE TRONG NEW AVENGERS

Đứng trong hàng ngũ của đội anh hùng mới nhất – New Avengers – Barton đã rũ bỏ trang phục của Hawkeye va tự nhận mình là Ronin, một chuyên gia về quân sự và vũ khí. Trong thời gian này, Barton đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp về cái chết của vợ mình. Sau khi đoán tụ với Mockingbird, Barton  trở nên vô dụng vì tên tuổi của Hawkeye giờ đã trở thành công cụ cho Green Goblin Norman Osborn sử dụng trong đội quân Dark Avengers của hắn ta.

SAU GIAI ĐOẠN NEW AVENGERS

Sau một thời gian lãnh đạo New Avengers, Barton đã rũ bỏ hình ảnh Ronin để chống lại Osborn. Thật may mắn, vị anh hùng mất tích trong một thời gian dài Captain America đã xuất hiện trở lại, và hỗ trợ đồng đội của mình chiến đấu chống lại Osborn và đội quân Dark Avengers – một trận chiến khốc liệt.

HAWKEYE TRỞ LẠI

Nói về thời kỳ anh hùng của Hawkeye thì một lần nữa anh khoác lên mình trang phục và vũ khí đặc trưng của riêng mình, Barton không chỉ gia nhập vào đoàn siêu anh hùng mà còn thamg ia vào các nhiệm vụ độc lập của Mockingbird với mong muốn  hàn gắn lại mối quan hệ với cô. Tuy nhiên, thị lực của anh ngày càng giảm sút, và có khả năng sẽ bị mù. Bên cạnh đó, anh cũng phải chuẩn bị để đương đầu với sự trở lại của người thầy thuở trước – Trickshot.

Hiện tại, Hawkeye vừa là thành viên trong nhóm Avengers, vừa thực hiện sư mệnh làm người lãnh đạo của nhóm Secret Avengers.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *