Tiểu Sử nhân vật Doctor Strange

phù thủy tối thượng

Tiểu Sử nhân vật Doctor Strange

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật Doctor strange

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Deadpool là ai
Bài viết sau: Scarlet Witch là ai

Doctor Strange – Siêu phẩm của Marvel

phù thủy tối thượng

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT CHÍNH

“Doctor Strange” là tác phẩm siêu anh hùng nằm trong chuỗi series Marvel, là bộ phim thứ 14 của Marvel Studio, giới thiệu về một người phù thủy với năng lực siêu phàm của mình một độc đáo và ấn tượng. Nhân vật Doctor Strange là nhân vật chính trong bộ truyện cùng tên do Marvel xuất bản trước đó khoảng 50 năm.

TÍNH CÁCH, NĂNG LỰC

Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống của Stephen Strange, một bác sĩ ngoại khoa vô cùng giỏi giang, tài hoa nhưng rất tự cao, tự đại. Do gặp một tai nạn bất nghờ, anh bị mất khả năng phẩu thuật của mình, anh không chịu chấp nhận bản thân như vậy nên phải đi tìm nơi để chữa trị cho bản thân, và Stephen đã đến một thánh đường ở Nepal, một thánh đường rất kì lạ. Tại đây, là nơi tập hợp của những pháp sư tài giỏi, trong đó có  Ancient One sở hữu sức mạnh siêu phàm vượt xa giới hạn của người thường đã giúp Stephen Strange được khai sáng sức mạnh vượt trội của bản thân. Với quyết tâm học hỏi và sự thông minh, nhanh nhạy có sẵn, ít lâu sau, Stephen trở thành pháp sư giỏi nhất của thánh đường. Đó cũng là lúc cuộc sống của Stephen Strange thay đổi và đối đầu với những thế lực bóng tối xấu xa, trong đó có tên phản đồ Kaecilius cùng con quỷ Dormammu ngoài không gian, đến đe dọa sự sống còn của Trái đất. Người anh hùng Stephen Strange bất đắc dĩ phải gánh trên vai mình trọng trách bảo vệ Trái Đất. Doctor Strenge được khoác lên mình bộ tranh phục rất đặc biệt, tạo nên hình ảnh oai nghi của một siêu anh hùng.

TỪ TRUYỆN TRANH ĐẾN TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH HÀNG ĐẦU

Phần kỹ xảo trong siêu phẩm Doctor Strange được đánh giá khá cao. Hiệu ứng bẻ cong hình ảnh được những anh hùng sử dụng trong trận đối đầu đầu tiên. Không dừng ở đó, khán giả vô cùng hứng thú và choáng ngợp với những năng lực trong thế giới ma lực. Tại thánh đường ở Nepal, linh hồn của anh đã bị xuất ra khỏi thân xác của mình và thấy những điều kì lạ xunh quanh khi được Ancient One khai sáng. Những hình ảnh liên tiếp được mở ra,  liên tiếp vô tận, không có điểm dừng giữa không gian muôn màu khiến nhân vật chính trở nên thật nhỏ bé giữa vụ trụ to lớn.

Các khái niệm trong phim được giải thích mang đậm chất tâm linh và đứa khán giả đến vũ trụ đa chiều muôn hình vạn trạng với những cảnh phim tràn ngập sắc màu cùng hiệu ứng kính vạn hoa đặc sắc của không gian nhiều chiều.

Điểm nhấn cho phần kỹ xảo vẫn là những phân cảnh bẻ cong hình ảnh. Các pháp sư giao đấu với nhau và bẻ cong những hình ảnh của các kiến trúc vật lý, tòa cao tầng, con đường, tất cả bị nhào lộn, cong uốn, dịch chuyển, gập vào nhau rất đặc sắc. Cùng lúc đó là những cuộc đối đầu phép thuật của hai phe thiện – ác tạo cho người xem sự thích thú và cảm giác hồi hộp.

Với khả năng tài tình của mình – đạo diễn Scott Derrickson đã sáng tạo nên những hiệu ứng đặc biệt, cùng những hình ảnh được tạo dựng bởi tập hợp các kỹ xảo tạo nên khung ảnh thu hút người xem. Xây dựng hình ảnh nhân vật Doctor Strange là sự kết hợp hài hòa của linh hồn và yếu tố y khoa.

bộ phim doctor strange

Nhân vật anh hùng quen thuộc

Vẫn giữ mô tuýp giống như những bộ phim của series Marvel, phim mang nội dung về siêu anh hùng “cứu thế giới” quen thuộc. Do xuất hiện khá nhiều khái niệm mới mẻ nên một phần bộ phim dùng để giải thích những khái niệm đó, những khái niệm liên quan đến ma thuật, không gian đa chiều. Đôi khi, khối lượng thông tin mà người xem phải tiếp nhận quá lớn khiến cho họ cảm thấy hơi choáng ngộp. Không làm fan của Marvel Comics thất vọng, Doctor Strange được phát triển giống rất nhiều chi tiết trong truyện tranh. Đoạn giới thiệu đoàn làm phim được lồng ghép, cắt tỉa khá nhiều giữa hai đoạn.

Kẻ thù của Doctor Strange

Đôi chút về nhân vật phản diện, có lẽ đây cũng là khiếm khuyết lớn cho tuyệt phẩm Doctor Strange, tuyến phản diện có phần hơi tẻ nhạt, không khai thác hết được khả năng diễn xuất cũng như tâm lý nhân vật. Ngoài những trận đối đầu, những màn phô diễn năng lực, tâm lý nhân vật phản diện diễn biến còn hạn chế, những kế hoạch của thế lực bóng tối cũng không thâm độc. Động cơ của hắn không được rõ ràng và mang quá nhiều màu tâm linh nên khiến người xem khó hiểu. Về phần cuối phim, những hình ảnh không còn đặc sắc và có vẻ hơi yếu hơn so với lúc đầu phim.