Tất cả những bị bạn cần biết Về DeadPool

thánh bựa deadpool

Tất cả những bị bạn cần biết Về DeadPool

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật DEADPOOL

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Black Panther
Bài viết sau: Doctor Strange là ai

Deadpool, nhân vật phản anh hùng thành công nhất của Marvel

phản anh hùng deadpool

Với sự thành công của bộ phim Deadpool vào năm 2016, hãng phim Fox 20th Century đã bấm máy cho phần 2 và sẽ sớm ra mắt trong năm 2018. Trước đó, chúng ta hãy tìm hiểu xem nhân vật phản anh hùng vô cùng đặc biệt của Marvel này nhé.

Tiểu sử về cái tên Deadpool

Dựa vào một số ít tài liệu về Deadpool, người ta chỉ biết Wade Winston Wilson (tức Deadpool) được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha ông là một viên tướng quân đội đã về hưu rất lâu, gia cảnh càng túng quẫn hơn từ khi mẹ anh ta mắc bệnh nan y khó chữa, vì bệnh tật nên túng càng thêm túng. Sau khi mẹ mất, cha của Wade) vì quá đau buồn và trở nên nghiện ngập rượu chè, ông uống rất nhiều và luôn đánh đập Wade mỗi khi say. Khi Wade lên 17 tuổi, cha anh ta bị người bạn nhậu của mình đánh đến sống dở chết dở.

Cuộc đời của Wade khá gian nan, sau khi Wade bỏ học, gia nhập Lực lượng Quân đội Hoa Kỳ và bị đuổi sau một thời gian, anh ta trở thành lính đánh thuê. Trong quãng thời gian ấy, Wade đã có 2 cuộc tình với 2 người con gái. Người đầu tiên là Sazae, ở bên phe đối thủ của tổ chức xã hội đen Boss mà anh tham gia tại Nhật. Vì không chấp nhận lệnh giết người của Boss mà anh đã bị tổ chức đuổi ra khỏi Nhật. Người thứ hai là một dị nhân có năng lực đặc biệt, có thể bắt chước năng lực của tất thảy mọi người, cô ta là một cô gái điếm đang còn tuổi vị thành niên tên là Vanessa Carlysle.

Về sau, do giết nhầm một người phụ nữ vô tội nên đầu óc của Wade trở nên không được bình thường. Trong một nhiệm vụ ám sát một người có bí danh Wade T, Wade đã giết nhầm vợ của hắn, Wade T bỏ đi và trở thành T Ray, còn Wade chuyển thành biệt danh Wade T. Wilson và không đổi từ đó về sau.

Thế nhưng, một biến cố đã thay đổi cả cuộc đời Wade khi anh phát hiện mình bị ung thư não và không thể chữa khỏi. Một lời mời từ Weapon X nói rằng sẽ giúp Wade chữa khỏi hoàn toàn nếu như anh đồng ý tham gia thử nghiệm của Weapon X, và để chấp nhận được sống tiếp, Wade đã nhận lời và chia tay Vanessa để đến với Weapon X.

Sau những thành công và thất bại của các cuộc thí nghiệm, Wade trở nên hoảng loạn, dễ mất bình tĩnh và tinh thần luôn không ổn định và sau khi giết chết Slayback (đồng đội mình), Wade bị Weapon X chuyển đến bệnh viện Hospice. Trong lúc giam lỏng, Wade gặp được Death mà sau khi thoát khỏi Hospice thì cả 2 đã nảy sinh tình cảm. Để thoát khỏi tên bác sĩ Killebrew điên rồ, Wade đã tự bắn chết mình bằng 2 khẩu súng, sau đó sống lại cùng bỏ trốn với các bệnh nhân khác và lấy cái tên Deadpool từ đây.

Năng lực của Deadpool

Sau những cuộc thí nghiệm tàn bạo của Weapon X, dù trở nên mất trí nhưng Deapool sở hữu những năng lực giúp anh gần như bất tử.

Đầu tiên là khả năng tái tạo siêu tốc mà Deadpool có được khi được cấy gen của Wolverine, thậm chí còn tuyệt vời hơn cả Hulk. Deadpool có thể tái tạo lại cả cơ thể chỉ từ 1 bàn tay, cộng thêm khả năng chịu đòn cực kỳ tốt. Sự tái tạo nhanh này tác dụng lên bộ não, giúp Deadpool miễn nhiễm với thần giao cách cảm.

Deadpool có khả năng miễn nhiễm với mọi hóa chất độc hại hay nhiều loại vi khuẩn virus độc tố khác nhau với kháng hòa chất và miễn nhiễm dịch.  Bởi không ảnh hưởng bởi những điều trên cùng khả năng phục hồi nên quá trình lão hóa của Deadpool là rất chậm, có thể sống tới 800 tuổi. Và chắc là ông già 800 tuổi duy nhất trên Trái Đất này có thể nâng được 200kg đến 350 kg và khỏe như một VĐV Olympic.

thánh bựa deadpoolVới những khả năng tuyệt vời trên không thể giúp Deadpool trở thành anti-hero thành công vậy nếu thiếu sức chiến đầu siêu bền bỉ và khả năng phản xạ, tốc độ thuộc hàng top của Marvel, thậm chí là ngang với Spider Man. Nếu đánh cận chiến, Deadpool chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm và khó ‘xơi’.

Tuy là một siêu anh hùng thực thụ, nhưng ai cũng có những yếu điểm riêng, và Deadpool cũng không thể tránh khỏi. Do tinh thần không ổn định nên Deadpool rất dễ bị kích động, cho dù là một khiêu khích nhỏ cũng có thể gây ra xung đột và lao vào đánh nhau. Và với cái miệng nhanh nhảu và thích cãi võ mồm nên Deadpool cũng thường đem lại rắc rối cho chính bản thân vì cái miệng.

Deadpool là nhân vật còn sống sót đến cuối cùng của Marvel Universe bởi … cái đầu tâm thần của mình. Kết thúc bộ chuyện, Deadpool là người đã xóa tên ‘Vũ trụ của Marvel’ với những siêu anh hùng khác, bước ra khỏi trang giấy và tiếp tục xâm chiếm Trái Đất ‘thật’.

Nghe thật lì kỳ phải không? Vậy đón chờ xem Deadpool 2 ra mắt, liệu chúng ta có may mắn nhìn thấy Deadpool bước ra khỏi màn ảnh rộng và được ngắm nhìn tài tử Ryan Reynolds bằng xương bằng thịt không nhé.