Daredevil Là Ai

marvel daredevil

Daredevil Là Ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

Giới thiệu về DAREDEVIL

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Mistress Death là ai
Bài viết sau: Hawkeye là ai

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ NHÂN VẬT DAREDEVIL

marvel daredevil

Daredevil không phải là “Người đàn ông không biết sợ hãi”:

“The Man Without Fear” là một biệt danh khá nổi tiếng được fan hâm mộ đặt ra để nói về siêu anh hùng này. Charlie Cox nhận đóng vai Daredevil, anh nói “Nếu có một ai đó mà không hề biết sợ hãi, điều đó thật chẳng thú vị tý nào. Tôi thích rằng anh ta sẽ là một người biết sợ hãi, và hằng ngày phải đối diện với nỗi sợ đó để vượt qua nó. Vì vậy, biệt danh ‘Người đàn ông không biết sợ hãi’ chỉ là một danh hiệu mà công chúng đặt cho anh ta khi họ thấy những thứ mà anh ta đang làm. Nhưng trong bản thân của mình, anh ta luôn sợ hãi mỗi khi hành động. Chắc chắn anh ta sẽ tìm được cách để vượt qua nỗi sợ đó”.

Chính Daredevil là nhân vật tạo nhiều cảm hứng bất ngờ đối với hầu hết các khán giả trẻ yêu thích TV series về các siêu anh hùng của Marvel, đánh bại cả DC Comics, tạo doanh số khán giả tăng lên mỗi ngày, và điều này được chứng minh một cách rõ ràng:

 

  1. Daredevil là câu chuyện giữa hai con người đối lập

Nhiệm vụ chính của siêu anh hùng này là bảo vệ an toàn cho thành phố, khu vực Hell’s Kitchen của New Yorl là một ví dụ cho trường hợp này. Khi Matt Murdock ( do Charlie Cox thủ vai), anh đã làm nổi bật nhiệm vụ của mình bằng cách trở thành một quái hiệp đường phố, và tiêu diệt những bọn tội phạm của thế giới nhờ vào giác quan và tài năng luật sự của mình. Trái lại đối với Wilson Fisk, anh thực hiện vai trò này bằng một cách khác, đó là sử dụng đế chế tội phạm rộng khắp của mình để hủy diệt tất cả những ai cản đường hắn. Sự mâu thuẫn giữa hai con người này khiến cho hầu hết người xem hoang mang nhưng lại thêm phần li kì và gây cảm giác thú vị hơn là chỉ một vai trò một bộ mặt diễn xuất. Mặc dù cùng chung một ý tưởng là muốn làm thành phố trở nên tốt đẹp hơn nhưng mỗi người lại có một cách làm khác nhau.

 

  1. Siêu năng lực chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện, không phải toàn bộ

Đúng thế, mặc dù khiếm thị nhưng bù lại Matt lại có những siêu giác quan khác như thích giascn, khứu giác, vị giác, thậm chỉ là cả xúc giác. Tài năng là thế, siêu phàm là thế nhưng không phải không có đối thủ. Anh có thể nhận biết được một người đang nói dối hay cảm nhận được ai đang gặp nguy hiểm. Dù có tài giỏi đến đâu đi chăng nữa thì không phải lúc nào Matt cũng đúng, đôi khi anh vẫn mắc phải sai lầm và điều này đồng nghĩa với việc có những lần anh bị thương hơn cả những lần anh thành công. Dù sao đi nữa, khán giả và các chuyên gia Hollywood đánh giá rất cao những cảnh quay hành động của Daredevil, thậm chí đến cả ngôi sao võ thuật Scott Adkins còn phải thán phục mà thốt lên “Daredevil quá sức tuyệt vời”.

 

  1. Mức độ bạo lực và dã man đều rất thực tế

    daredevil là ai

Hình ảnh máu me của nhân vật Daredevil

Đối với một bộ phim truyền hình thì “cái chết” là một mức giới hạn cao nhất và chúng luôn luôn phải được cẩn trọng sao cho hợp pháp. Các TV series ngày nay cũng điều cố gắng đưa bộ phim của mình mang tính nhân văn nhất, tránh bạo lực máu me để phù hợp hơn với khán giả trẻ đặc biệt là những khán giả thiếu nhi. Khán giả khi xem

. Tuy nhiên, với việc được phát hành trên Netflix và được chỉ đạo bởi Steven S Deknight, Daredevil không cần phải lo lắng về những điều đó và vì vậy nó trở nên rất thực tế. Từ những vết cắt và những vết bầm trên cơ thể của Matt cho đến những vụ nổ khủng khiếp trong thành phố, tất cả những thứ này đều cho ta một cảm giác ám ảnh bởi sự dã man của nó. Không một ai trong series này là nhân vật được an toàn, dĩ nhiên là ngoại trừ khuôn mặt quyến rũ của Matt.

Nói về cuộc đời của Matt cũng “ba chìm bảy nổi” từ lúc tốt nghiệp được ngành Luật, đến khi nhận vai Daredevil của Marvel. Sau nhiều biến cố cuộc đời, Matt đã gây được tiếng tăm trong lòng các khán giả và anh luôn luôn hoàn thành tốt vai trò nhân vật của mình trong phim. Với những tài năng sẵn có và được rèn luyện thêm trong quá trình hoàn thiện bộ phim và tham gia vào đội siêu anh hùng, anh không bao giờ khuất phục trước khó khăn, luôn hoàn thành tốt vai diễn, khiến cho sự nghiệp điện ảnh của anh ngày càng tiến xa hơn với cái tên mà được mọi người biết đến nhiều nhất – Daredevil.