Captain Marvel – siêu nữ anh hùng quyến rũ đầy quyền năng.

mar-vell

Captain Marvel – siêu nữ anh hùng quyến rũ đầy quyền năng.

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

TIỂU SỬ VỀ CAPTAIN MARVEL

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết sau: Mistress Death là ai

THÔNG TIN CƠ BẢN 

Bên cạnh những nam anh hùng lừng lẫy trong thế giới phim ảnh, truyện tranh thì captain marvel chính là một biểu trưng cho nữ anh hùng được nhiều giới trẻ hâm mộ. Người ta thường quan niệm, chỉ có nam nhân mới đảm nhận được những công việc nặng nhọc như cứu thế giới, còn đối với nữ là chuyện xa vời, tuy nhiên dưới ngòi bút của Roy Thomas và họa sĩ Gene Colan, Captain Marvel trở thành nữ siêu anh hùng quyến rũ, đầy quyền năng và được ưu ái nhất của Marvel – một công ty Mỹ chuyên xuất bản truyện tranh và các phương tiện thông tin liên quan. Vậy captain marvel là ai?

Bạn có ngưỡng mộ một nữ siêu anh hùng?

Tiểu sử captain marvel đầu đời có tên gọi là Ms. Marvel lần đầu tiên ra mắt năm1977. Tuy nhiên, Carol Danver và Captain America cũng đã từng là người giữ danh hiệu này. Carol là bạn của Captain Marvel đầu đời, trong một phiên bản của Kelly Sue DeConnick, Captain America đã thuyết phục Carol giữ lấy danh hiệu và trở thành vị nữ siêu anh hùng được ưu ái nhất cho đến ngày nay.

Lịch sử captain marvel ghi lại rằng, Carol Danver từng phục vụ trong không lực Mỹ và suýt trở thành chỉ huy đội bảo vệ của NASA, điều này cũng chứng tỏ khả năng không chiến của cô là trên cả tuyệt vời. Carol bị thương sau vụ nổ của một thiết bị được tạo ra bởi Kree – mội loài phát triển vượt bậc hơn những loài khác, và cũng chính là loài tạo ra hệ thống máy tính có tư duy tối cao, được xem là thánh vật của loài Kree. Sau tai nạn, gen loài người của Carol hoà nhập vào loài Kree và từ đó cô sở hữu những siêu năng lực tột bậc.

Sức mạnh của captain marvel nằm trong top những nữ anh hùng siêu việt nhất vũ trụ, cô có thể bay với tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng, hấp thụ năng lượng từ những nguồn xa xôi nào đó theo những cách kỳ quặc từ vô số chiều không gian, thời gian, và giải phóng chúng bằng những chưởng năng lượng quang tử siêu cấp. Captain Marvel có một sức khoẻ siêu nhiên, dẻo dai và bền bỉ, có thể di chuyển xuyên không gian, thời gian và thực tại đa chiều. Bên cạnh đó, cô còn có khả năng thấu thị, có thể nhìn thấy bất kỳ ai đang ở đâu, nhận biết các mối đe doạ dù được che giấu bởi ma thuật, nhưng khả năng này còn hạn chế.

Ngoài ra, Captain Marvel còn sở hữu trí thông minh siêu việt về công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của loài Kree mà không một loài Kree nào sánh bằng. Kiến thức về vũ khí, công nghệ máy móc, cơ khí của người Kree của Captain Marvel cực kỳ uyên bác, hơn nữa còn là một chiến lược gia xuất sắc, hoàn hảo của Marvel.

mar-vell

Dự kiến mới nhất liên quan đến Captain Marvel.

Để đáp ứng những thông tin đình đám về Captain Marvel, bộ phim điện ảnh này sẽ được công chiếu vào khoảng năm 2018, nhờ đó hãng Marvel có dư dả thời gian để phù phép cho nhân vật của mình hơn, để không phụ lòng khán giả Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Dù đã xuất hiện ở nhiều thế kỷ trước, nhưng những hình ảnh anh hùng diệt gian trừ bạo vẫn chưa hề bị lu mờ trong lòng khán giả hâm mộ, đặc biệt là trẻ em. Các nhân vật siêu anh hùng được thần thánh hoá là một trong những bản răn dạy về đạo đức con người, kể cả ngoài đời và lĩnh vực khác.

Hầu hết các bộ phim về những siêu anh hùng nói chung và Captain Marvel nói riêng đều có những cách phù phép nhân vật hết sức khéo léo, mang đậm tính nhân văn và giáo dục về một xã hội công bằng, nơi mà người thiện được đền đáp, người ác phải bị trừng trị, cộng thêm việc ngăn cản những cái ác chưa hình thành, chỉ tiềm tàng trong ý nghĩ và sắp thể hiện bằng hành động, những cái ác mà pháp luật không đủ bằng chứng để chứng minh.

Xem tiểu sử Red hulk tại đây