Apocalypse Là ai

ác nhân xmen apocalypse

Apocalypse Là ai

Nguyen Thi Nhu No Comment
Marvel

tiểu sử nhân vật Apocalypse (Khải Huyền)

Nguồn: Hồ sơ nhân vật Marvel
S
ưu tầm và biên tập: Nguyễn Thị Như
Đăng ngày: 17/5/2017

Bài viết trước: Thanos Là Ai
Bài viết sau: BLACK PANTHER

Apocalypse – Dị nhân đầu tiên trên thế giới

Apocalypse là ai

DANH TÍNH APOCALYPSE

Apocalypse tên thật là En Sabah Nur là một trong những nhân vật của Marvel Comics. Nur là nhân vật bên phía phản diện, là người đột biến đầu tiên trên thế giới, mạnh hơn tất cả các loài đột biến khác và là kẻ thù muôn đời của X-men.

Từ khi Apocalypse được sinh ra trong khoảng 5000 năm trước công nguyên ở Ai Cập, đó cũng là cột móc đánh dấu cho cuộc đời của anh ta. Với những đặc điểm ngoại hình không được may mắn, làn da xám và khuôn mặt không nguyên vẹn, đó như là một dấu hiệu về cuộc sống bất hạnh của anh sau này. Akkaba là một bộ tộc mà Nur sinh sống, mọi người nơi đây từ chối anh, và bị bỏ lại tại vùng đất sa mạc nắng cháy khi chỉ là một đứa trẻ sơ sinh. May mắn thay, sau đó anh lại được một bộ tộc du mục khác cứu sống, gọi là Sandstomers. Nhận ra đứa bé này chứa ẩn sức mạnh phi thường, thủ lĩnh bộ tộc (Baal) đã đem về nuôi nấng và khi đó cái tên En Sabah Nur ra đời “The First One”.

Trong đấu tranh khốc liệt với bộ tộc Ozymandias, thủ lĩnh bộ tộc Baal bị thương rất nặng, dự báo không thể qua khỏi nên Baal đã trăn trối với Nur ( tức Apocalypse) rằng ông ta tin Nur chính là cứu tinh của loài người trong lời tiên tri cổ mà ông ta từng nghe được. Vì quá phẫn uất trước cái chết của Baal, Apocalypse đã thề sẽ lên kế hoạch báo thù các Pharaoh và tự mình đưa ra quyết định số phận của riêng mình.

SỰ PHÁT TRIỂN VỀ SỨC MẠNH

Sau khi đánh bại được khá nhiều đối thủ, năng lực của Apocalypse ngày càng phát huy. Hắn ngang ngược, gây chiến tranh khắp mọi nơi trong một thời gian dài, từ Ai Cập đến Roma, Mông Cổ. Đi đến đâu, hắn đều để lại chiến tích khủng khiếp của mình.

Sau mấy ngàn năm chinh chiến, Apocalypse trải qua rất nhiều những biến cố, sống, chết, bị thương đều có cả. Mỗi lần chết đi sống lại thì năng lực của Apocalypse tăng lên gấp bội. Lần khám phá được con tàu vũ trụ Celestial và gặp được những vị thần cũng là lúc đánh dấu sức mạnh của hắn được tăng lên rất nhiều vào năm 1150 ở Mông Cổ.

QUYỀN NĂNG TO LỚN

ác nhân xmen apocalypse

Sức mạnh ấy đã vượt khá xa giới hạn của bản thân hắn những sức mạnh đó là:

– Có sức mạnh siêu phàm: với khả năng hấp thụ được các nguồn năng lượng từ bên ngoài, Apocalypse đã không ngừng gia tăng sức mạnh, hắn đã từng khống chế và tách Hulk ra khỏi Banner và đánh bại anh ta.

– Cơ thể bất hoại: nhờ những vị thần trên con tàu Celestial, Apocalyse có khả năng chống chịu lực và chấn thương rất tốt, dù là những đòn tấn công vật lý có sức sát thương lớn, sức công phá cao sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến Apocalypse.  Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có thể chịu được như thế, đôi lúc chỉ một tiếng thì thầm của Black Bolt, Apocalypse cũng có thể ngã gục.

– Thay đổi phân tử sinh học: các cấu trúc phân tử sinh học chịu tác động dưới suy nghĩ của Apocalypse, tức là hắn có thể kiểm soát cơ thể của mình cho phù hợp với môi trường hiện tại.

– Dịch chuyển tức thời: Nếu như Apocalypse muốn, hắn đi đến bất cứ đâu trên hành tinh chỉ trong nháy mắt, hoặc thậm chí mang cả người khác cùng đi.

– Bay: Cánh tay của Apocalypse được chuyển một phần năng lượng của bản thân vào giúp cho hắn có khả năng phóng đi và bay trên khắp nơi.

– Điều khiển vật bằng ý nghĩ: bằng khả năng ngoại cảm, chỉ với suy nghĩ của mình, hắn có thể dịch chuyển mọi đồ vật, kể cả con người.

– Khống chế năng lượng

+ Apocalypse có khẳ năng bảo vệ bản thân bằng tạo một trường lực bao bọc xung quanh cơ thể mình tránh những tác động xung quanh.

+ Có khả năng làm tăng sức sát thương, tăng phản xạ do hấp thụ thêm từ năng lượng bên ngoài.

+ Apocalypse có thể khả năng dự đoán mức độ phá hoại của đòn tấn công của mình đối với đối phương, từ đó chọn cho mình đòn chiến đấu nhanh nhất tiêu diệt đấu phương.

– Bất tử: cơ thể của Apocalypse có thể phục hồi bất kỳ vết thương nào, dù nhẹ hay rất nặng. Sau khi gặp Celestial, họ đã biến đổi cơ thể Apocalypse khiến cho hắn mạnh hơn, chỉ cần với một giọt máu cũng có thể tạo nên một cơ thể nhân bản mới. Không chỉ làm bất tử cho bản thân mà máu của Apolypse còn giúp chữa lành vết thương của các dị nhân khác, song cũng là chất độc đối với loài người.

Bạn có thể xem tiểu sử Superman prime tại đây