Kĩ thuật chơi billiard điêu luyện

Billiard không chỉ được xem là một thú vui tiêu khiển của giới trẻ mà còn trở thành một môn thể thao thi đấu giữa các tuyển thủ ở thời buổi hiện đại. Chưa nhắc đến các kĩ thuật đánh billiard, nhưng một số nguyên tắc sau đây sẽ khiến bạn trở thành một cơ thủ chuyên nghiêp trong thời gian sớm nhất một cách dễ dàng.

  1. Tư thế đứng khi chơi billiard:

Tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt luôn là yêu cầu đầu tiên cho mọi cơ thủ muốn tập luyện chơi billiard. Bằng cách đứng 2 chân cách nhau một khoản ít nhất bằng vai và bám thật chắc trên mặt đất, cơ thủ billiard cũng cần giữ cho lưng thẳng trong suốt quá trình chơi billiard của mình. Một tư thế đứng tốt giúp bạn có thể toàn tâm chú ý vào việc điều khiển bóng billiard trên bàn chơi.

  1. Tập trung vào cây cơ:

Những người chơi billiard giỏi nhất bao giờ cũng là những tay gà mờ nhất khi chơi billiard lần đầu tiên, nhưng với sự khổ luyện dày công, họ trở nên điêu luyện trong lĩnh vực này. Bằng cách luôn để mắt đến cây cơ, bạn có thể đoán biết trước được đường chạy của bi ngay trước cả khi đánh. Một mẹo khác nữa đó chính là nháy mắt nhắm bóng trắng và bóng mục tiêu, việc này sẽ giúp bạn nhắm chính xác hơn. Tiếp đến bạn chi cần giữ nguyên tư thế và đảm bảo rằng các cơ tay chuyển động một cách điêu luyện nhất.

  1. Thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi nhắm bi:

Luôn luôn nhớ rằng việc thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi nhắm đánh bi sẽ giúp làm giảm tối đa các lỗi trong khi đánh. Bột phấn có tác dụng chống trơn bằng việc tăng ma sát giữa đầu cơ và bóng giúp ngăn chặn sự lệch vì bị trượt bi sau này.

  1. Luyện tập thường xuyên:

Không có điều gì có thể thành công nếu không có sự khổ luyện hằng ngày. Dù cho bạn có kĩ thuật, có am hiểu đến đâu thì cũng không thể nào trở thành một tay cơ chuyên nghiệp được nếu như không tập luyện hằng ngày.

Nếu bạn có nhu cầu mua các vật dụng chơi billiard như bàn carom, bàn lỗ hay cây cơ và bi chơi billiard, bạn có thể truy cập website http://billiardsthanhminh.com/ hoặc http://billiardsthanhminh.com/ban-bida-236.aspx để tham khảo các sản phẩm tại đây.